Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn trực tuyến phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu ngộ độc thực phẩm

Ngày 07/5/2024 , Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu ngộ độc, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Sở Y tế Lạng Sơn

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Viện trưởng- Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và các đồng chí thuộc  Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và hơn 250 cán bộ quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại hội nghị giảng viên Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia truyền đạt cho đại biểu một số kiến thức cơ bản về: Tình hình ngộ độc thực phẩm; các mầm bệnh, chất độc và hoá chất từ thực phẩm; các mối nguy chính từ thực phẩm và các đặc điểm lâm sàng. Đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng trong quá trình lấy mẫu, niêm phong, bảo quản, vận chuyển mẫu và xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm. Tại hội nghị đại biểu của các điểm cầu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lấy mẫu và giải đáp những khó khăn, vướng mắc về phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu ngộ độc, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác về an toàn thực phẩm của tuyến tỉnh, tuyến huyện, xã và thống nhất phương pháp lấy mẫu ngộ độc, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp.

Hoàng Chung - TTKSBT