Đảm bảo An toàn thực phẩm tại Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn khóa XV
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch và ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Lạng Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Kiểm tra dụng cụ chứa đựng thực phẩm.
Đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát tại Nhà khách Tỉnh ủy; Nhà khách Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh trong hai ngày 08-09/8/2024. Đây là những địa điểm ăn, nghỉ của các đại biểu dự Đại hội MTTQVN tỉnh Lạng Sơn.Trong quá trình kiểm tra, giám sát đoàn đã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến thức ăn và việc thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của từng cơ sở thực phẩm, yêu cầu các nhà khách thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn. Đoàn đã kiểm tra thực đơn để phân tích, đánh giá các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong từng món ăn và thực hiện test nhanh một số nguyên liệu thực phẩm đầu vào như: test nhanh Nitrat trong cà chua,dưa chuột, cà rốt và Test Lugols bát đĩa, dụng cụ chứa đựng thực phẩm nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Để chủ động ứng phó khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra Chi cục đã thành lập Tổ thường trực bảo đảm ATTP do đồng chí Phó Chi cục trưởng làm Tổ trưởng cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng có phương án xử lý, điều tra nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm.
Trong thời gian tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 việc đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện liên tục đảm bảo không để xảy ra sự cố nào về an toàn thực phẩm.
Lưu Nghĩa - Chi cục ATVSTP