Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hiến máu tình nguyện ngành y tế lạng sơn năm 2024 Với chủ đề “hiến máu cứu người – bắt đầu từ nhà quản lý”

Sáng ngày 27/01/2024 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2024, Chủ đề “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý”

Sáng ngày 27/01/2024 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2024, Chủ đề “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý”.

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn Ngành Y tế tỉnh; Lãnh đạo các phòng thuôc Sở Y tế; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các cơ sở y tế tư nhân và 530 công chức, viên chức, người lao động ngành y tế tham gia hiến máu.

Đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu khai mạc Chương trình

 

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Năm 2024, là lần thứ 4 ngành Y tế tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, năm nay với chủ đề “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý” nhằm nâng cao vai trò nêu gương của người lãnh đạo, quản lý. Qua đó, truyền tải thông điệp, hình ảnh cao đẹp của những người cán bộ y tế sẵn sàng hiến máu cứu người trong những thời diểm khan hiếm máu trên toàn quốc, đồng thời, lan tỏa đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị, người dân có nhận thức đầy đủ về hiến máu tình nguyện qua đó mở rộng nguồn người hiến máu tình nguyện hàng năm của ngành, tỉnh.

           Chương trình Hiến máu tình nguyện Ngành Y tế là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) nhằm tôn vinh phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu” của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Lạng Sơn; góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại Chương trình, Ban tổ chức lựa chọn khen thưởng 05 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong công tác tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện của ngành.y tế.

Ngay sau Lễ khai mạc, hoạt động hiến máu tình nguyện đã diễn ra với tinh thần vui vẻ, phấn khởi của cán bộ ngành y tế. Tham gia Chương trình có 530 người là cán bộ ngành y tế đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có gần 100 cán bộ là lãnh đạo, quản lý của ngành. Chương trình đã thu được 368 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo vân động hiến màu tình nguyên giao cho ngành y tế.

Ngành Y tế Lạng Sơn hy vọng, cuộc vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội và lan tỏa mạnh mẽ tới đông đảo người dân, để không xảy ra tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh. 

                                                             

Một số hình ảnh lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động

 tham gia hiến máu; hình ảnh biểu dương tập thể và cá nhân đã có thành tích tham gia hiến máu tỉnh nguyện:

                                                                               

                                                                                     TỪ NHƯ HUYỀN – SỞ Y TẾ