Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tập huấn phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ y tế xã năm 2024

Ngày 13/8/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ Y tế tuyến xã. Dự lớp tập huấn có 36 cán bộ là Trạm trưởng và viên chức phụ trách chương trình HIV/AIDS của Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn về phòng, chống HIV/AIDS tại TTYT huyện Bắc Sơn

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung: Những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; một số nội dung liên quan đến Luật phòng, chống HIV/AIDS; kỹ năng tuyên truyền, vận động các đối tượng có nguy cơ cao và phụ nữ đến tư vấn, xét nghiệm HIV tại Trung tâm Y tế.

Sau lớp tập huấn, 100% học viên đều nắm được các nội dung, kỹ năng cơ bản và biết cách vận dụng vào thực tế nhiệm vụ. Qua đó làm tốt công tác quản lý đối tượng, góp phần nâng cao hiệu quả chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương.

Đinh Văn Khoan - TTYT huyện Bắc Sơn