Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi

Thực hiện Dự án 7- Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2024, trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, ưu tiên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn trên địa bàn toàn huyện.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Vân Nham

Trong khuôn khổ chương trình, người cao tuổi được thụ hưởng các dịch vụ khám bao gồm khám sức khoẻ tổng quát, siêu âm ổ bụng và đo mật độ xương, soi đáy mắt. Kết quả tính đến ngày 14/6/2024, các Trạm y tế , xã, thị trấn đã tổ chức khám sức khỏe cho 3.320 lươt người cao tuổi.

Công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện hàng năm đều được Trung tâm Y tế Hữu Lũng quan tâm, đảm bảo 100% người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế, góp phần nâng cao chát lượng quản lý các bệnh mãn tính cho người cao tuổi, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Nguyễn Linh Trang – TTYT Hữu Lũng