Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng không khí đón Xuân tại khoa Khám bệnh, TTYT huyện Bắc Sơn

Những ngày này mặc dù Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề nhưng cán bộ, nhân viên của khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn vẫn cần mẫn, chuyên tâm thực hiện chuyên môn theo vị trí việc làm của mình để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân. Bên cạnh đó cán bộ viên chức, người lao động trong khoa đã tổ chức trang trí sảnh khám bệnh, tạo không khí rộn ràng đòn Xuân cho mỗi người đến khám bệnh.

Người bệnh thích thú chụp ảnh tại Khoa Khám bệnh

Với hình thái khí hậu của tiết Tiểu hàn và Đại hàn làm cho các nhóm bệnh nhân cao tuổi, tim mạch, hô hấp… tăng đột biến. Nhưng các bác sĩ, điều dưỡng ở đây vẫn động viên nhau nỗ lực phục vụ người bệnh được chu đáo nhất, đảm bảo mọi người bệnh đến khám và chữa bệnh đều hài lòng, yên tâm, vui vẻ và thoải mái.

Để hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi đón một mùa xuân mới, cán bộ của Khoa đã tận dụng những vật liệu sẵn có: Bìa các tông, vỏ chai và dây truyền… khéo léo cắt dán, trang trí sảnh đón tiếp bệnh nhân thật đẹp, sinh động và bắt mắt. Theo chia sẻ của bác sĩ Dương Thị Phương Thanh, phụ trách Khoa Khám bệnh “Ngày Tết, ai cũng mong muốn được sum vầy cùng gia đình, chỉ có những người không may mắn với phải đến bệnh viện những ngày này. Với vị trí của Khoa chúng tôi, có thể coi như bộ mặt của Trung tâm Y tế nên cán bộ, nhân viên khoa chúng tôi bên cạnh việc thực hiện chuyên môn theo quy định, chúng tôi còn động viên nhau làm đẹp sảnh đón tiếp của Khoa để góp phần làm đẹp Trung tâm ngày Tết cũng như giúp mỗi người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng, ấm áp hơn khi phải đến đây để khám chữa bệnh trong những ngày Tết đến, Xuân về”.

Khoa Khám bệnh là một trong các khoa, phòng trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, có 05 bác sĩ và 07 điều dưỡng. Khoa thực hiện việc tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh; Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu; Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơn thuốc về nhà điều trị và theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú; Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị…

Mặc dù công việc chuyên môn bận rộn, đâu đó vẫn còn nỗi lo cơm áo, gạo tiền nhưng nhìn những ánh mắt, nét mặt vui tươi, hồ hởi, phấn khởi của các bác sĩ, điều dưỡng ở Khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tôi đã cảm nhận được mùa Xuân đang đến rất gần. Một mùa Xuân với bao hy vọng, dự định và thành công của Khoa Khám bệnh nói riêng và Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn nói chung.

                                              Đinh Văn Khoan - TTYT huyện Bắc Sơn