Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động Cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em năm 2024

Trong 2 ngày (09, 10/4/2024), tại Nhà khách Đoàn Kinh Tế Quốc Phòng 338 Bộ tư lệnh quân khu I, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động Cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em. Tới dự có đồng chí Ts. Bs. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT cùng với 32 học viên là cán bộ làm công tác Dinh dưỡng của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Ts. Bs. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm KSBT, phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm KSBT cung cấp kiến thức cơ bản về nuôi dưỡng trẻ dưới 24 tháng tuổi, nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung; Chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời; Chăm sóc giảm tỷ lệ cho trẻ bệnh và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; Cập nhật kiến thức, biện pháp cơ bản, nuôi dưỡng trẻ nhỏ là con của bà mẹ nhiễm HIV trong 2 năm đầu; Hướng dẫn thực hành một số hình thức truyền thông trực tiếp về chăm sóc dinh dưỡng.

Qua lớp tập huấn các học viên đã nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản để triển khai được các hoạt động Cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em; cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt tập trung chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em tại địa phương… Từ đó giúp trẻ có sự phát triển toàn diện, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật cho trẻ em Lạng Sơn nói riêng, cả nước nói chung và cải thiện thể lực, trí tuệ, tầm vóc người Việt Nam.

Phạm Tiến Dũng - TTKSBT