Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý tại Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 17/2, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã thông tin tình đặc điểm, hình phát triển kinh tế văn hoá xã hội của tỉnh; sơ lược về hệ thống y tế và kết quả hoạt động của ngành y tế tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt công tác đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế, tự chủ về tài chính… nhưng được quan tâm tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, hỗ trợ về chuyên môn của Bộ Y tế, các Cục, Vụ, viện của Bộ Y tế, các  bệnh viện tuyến Trung ương; sự phối hợp nhịp nhàng của các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành; sự đồng thuận của Nhân dân, người bệnh và sự cố gắng của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành đã đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau tổng quan về hoạt động quản lý y tế tại địa phương, như: công tác quản lý y tế, khám bệnh, chữa bệnh; quản lý quỹ bảo hiểm y tế; công tác tổ chức cán bộ và mô hình y tế địa phương; hoạt động quản lý hành nghề y dược tư nhân; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác chuyển đổi số trong ngành y tế; xây dựng nông thôn mới… Qua đó học tập những kinh nghiệm, cách làm hay, tìm hiểu về những khó khăn, bất cập trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động y tế của 2 địa phương và cùng chia sẻ một số giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đại diện Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở, chúc mừng những kết quả Sở Y tế Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Với những kinh nghiệm đã chia sẽ, trao đổi giữa hai sở, Sở Y tế Lạng Sơn sẽ nghiên cứu một số mô hình, giải pháp có hiệu quả tích cực tại Hà Tĩnh để áp dụng triển khai phù hợp với địa bàn Lạng Sơn. Tại buổi làm việc 2 bên cũng đã đề xuất một số hoạt động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm

Cùng ngày, Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đoàn đến thăm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm và dâng hương tại Đền thờ Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (Ông tổ của ngành Y học cổ truyền Việt Nam) tại Hà Tĩnh./.

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh thăm và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và tại Đền thờ Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác