Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Trong 02 ngày 17 và 20/4/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn (KSBT) tổ chức Khám sức khỏe định kỳ phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2024 cho cán bộ, công nhân và người lao động của Công ty TNHH Tân Long Lạng Sơn và Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng và KDTH-VVMI Lạng Sơn.

 

Khám tai- mũi- họng cho người lao động thuộc Cty Cổ phần VLXD và KDTH-VVMI Lạng Sơn

 

Trung tâm KSBT đã triển khai thực hiện khám các chuyên khoa theo đúng quy định và phạm vi hoạt động như khám chức năng phổi, siêu âm, chụp X quang, da liễu, sản khoa, tai mũi họng, mắt, răng miệng, xét nghiệm máu, huyết áp, nội khoa … Số người được khám là 104 người trong đó Cty TNHH Tân long 51 người; Cty Cổ phần VLXD và KDTH-VVMI 53 người.

Hiện nay, theo thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH, trong 2023, cả nước có 54 triệu người lao động. Dự báo có khoảng 15 triệu người lao động có tiếp xúc yếu tố có hại nghề nghiệp. Nhưng chỉ có 465 nghìn người là được khám bệnh nghề nghiệp - chiếm khoảng 3%. Bệnh nghề nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động có xu hướng gia tăng cả về số lượng và loại bệnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Việc khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động làm việc trong môi trường đặc thù là rất cần thiết và cần tăng cường hơn nữa. Người lao động là vốn quí của doanh nghiệp và là những người trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho đất nước. Chăm lo đời sống và đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân, người lao động cũng chính là giúp ổn định sản xuất kinh doanh và đảm đảm bảo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Trung tâm KSBT Lạng Sơn tiếp tục Khám sức khỏe định kỳ phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Phạm Tiến Dũng –TTKSBT