Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023). Ngày 19/01/2023, Sở Y tế Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 15/KH-SYT về việc Tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023) với chủ đề "Ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn vượt khó sau đại dịch COVID-19".   

Đội Văn nghệ Trung tâm KSBT, tích cực tập luyện hướng tới kỷ niệm 68 năm

Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2023)

 

Mục đích của kế hoạch là nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế năm 2023, trong đó, tập trung vào các nội dung và đổi mới phương thức truyền thông có trọng điểm về truyền thông chính sách thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin COVID-19; kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu của ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội và cộng đồng xã hội.

 

Đồng thời giáo dục truyền thống, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế phát huy tinh thần đoàn kết, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, nhân rộng gương điển hình tiên tiến nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành Y tế.

 

- Sở Y tế Tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng Thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế Lạng Sơn. Theo đó, phát động thi đua trong toàn ngành và xen kẽ có các chương trình văn nghệ chào mừng nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2023). Buổi Lễ sẽ được tổ chức trong thời gian 01 buổi, bắt đầu hồi 14h00, ngày 24/02/2023 (Thứ Sáu), tại Trung tâm Hội nghị The Pride, số 69, đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. 

 

- Các đơn vị trong ngành: thực hiện lồng ghép đưa các nội dung trọng tâm tuyên truyền vào trong các buổi giao ban, cuộc họp của đơn vị; Tổ chức tọa đàm, nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; Tổ chức thăm hỏi, động viên nguyên lãnh đạo, cán bộ đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02; Gặp mặt, tôn vinh các cá nhân, tập thể, gương điển hình tiên; Phát động phong trào thi đua trong đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Theo đó, tuyên truyền những kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu của ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị- xã hội và cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng xã hội đối với ngành y tế. Các thông tin được đăng tải rộng rãi trên Trang thông tin điện tử của đơn vị (nếu có), trang fanpage, Zalo của đơn vị.

 

Thông qua các hoạt động nhằm động viên, khích lệ toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế tiếp tục tăng cường đoàn kết, tích cực học tập, phát huy trí tuệ, đổi mới, sáng tạo; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Nêu cao hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế, từ đó làm thay đổi nhận thức của người dân, cộng đồng, xã hội đối với ngành Y tế. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

                                                                              Phạm Tiến Dũng - TTKSBT