Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát về tình hình phòng, chống tác hại của thuốc là điện tử và thuốc lá nung nóng tại Lạng Sơn

Ngày 24/4, Tại Hội trường Sở Y tế Lạng Sơn, Đoàn khảo sát về tình hình phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn của Ủy ban xã hội, Quốc hội khóa XV do bà Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Y tế Lạng Sơn. Tham gia làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Giám đốc Sở Y tế (cơ quan thường trực BCĐ PCTH thuốc lá tỉnh Lạng Sơn) và 10 đại diện Lãnh đạo Sở, ban ngành của tỉnh và đại diện Lãnh đạo UBND 03 xã/phường của thành phố Lạng Sơn.

 

Bà Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội phát biểu

 

Đoàn khảo sát đã tìm hiều thông tin, thực trạng việc sử dụng, đánh giá tác hại thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng, đặc biệt là với độ tuổi thanh thiếu niên; tình hình mua bán, sử dụng, kiểm soát, xử lý vi phạm về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Chỉ ra những khó khăn, nguyên nhân, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp để hoàn thiện hệ thống pháp luật về thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng hướng tới thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát được nghe các báo cáo về tình hình phòng, chống tác hại (PCTH) thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng thuộc lĩnh vực quản lý của của các ngành, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân, kiến nghị, giải pháp nhằm xây dựng hoàn thiện chính sách, pháp luật để quản lý thuốc lá mới; Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, phân tích sâu sắc, thẳng thắn và có chất lượng của các đại biểu tham dự; cho rằng đây là những thông tin hữu ích mà Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Y tế sẽ tiếp thu, làm cơ sở cho quá trình xây dựng chính sách, pháp luật trong việc ngăn chặn tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới đối với thanh thiếu niên trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát đến các điểm bán lẻ, gặp gỡ và trao đổi với một số người sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Phạm Tiến Dũng – TTKSBT