Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận gần 60 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2023 đến hết ngày 21/9/2023 trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 58 ca mắc sốt xuất huyết tại 05 huyện và thành phố, trong đó có 38 ca nội sinh và 20 ca ngoại sinh.

Huyện Hữu Lũng có số ca mắc nhiều nhất là 44 ca trong đó có 35 ca nội sinh, 09 ca ngoại sinh. Những nơi có dịch là xã Đồng Tân, Cai Kinh, Thị trấn Hữu Lũng, Sơn Hà, Khu Tân Mỹ 1, Kim Chòi, Làng Sẩy, Cóc Dỹ, Cần, Đá Đỏ, Rừng Dong, Ao Đẫu và Cầu Mười. Thành phố Lạng Sơn có 9 ca mắc, trong đó có 02 ca nội sinh, 07 ca ngoại sinh. Huyện Chi Lăng có 03 ca. Hai huyện Bình Gia và Văn Quan mỗi huyện có 1 ca. Các ca mắc sốt xuất huyết đều được phát hiện và điều trị kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đa số đã ra viện. 

Để phòng bệnh hiệu quả, cần tiếp tục giảm thiểu các khu vực có nước đọng, là nơi đẻ trứng của muỗi. Đậy kín các dụng cụ chứa nước, giảm tối đa các vật dụng có thể chứa nước mưa (lốp xe cũ, chén bát cũ…), hay dụng cụ chứa nước khác như bình hoa trong nhà, bể nước ở các khu nhà ở tập thể . Có thể dùng các loại sinh vật trong nước tiêu diệt trứng của muỗi. Khi có dịch thì đôi khi phải cần đến phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng và có các phương pháp bảo hộ cá nhân như mang tất, vớ dài, dùng thuốc xua muỗi…

Minh Anh – TT KSBT


Nguồn:soyt.langson.gov.vn Sao chép liên kết