Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tuyến y tế cơ sở năm 2023

Từ đầu tháng 7 đến giữa thàng 8 năm 20023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế 11 huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho 224 đại biểu là cán bộ phụ trách ATTP, bác sĩ khoa nội Trung tâm Y tế huyện, phòng khám đa khoa khu vực, Trạm trưởng trạm y tế của  xã, phường, thị trấn.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đình Lập phát biểu khai mạc

 

Các đối tượng được tập huấn là những cán bộ quản lý, giám sát, điều trị, trong thời gian tập huấn các đại biểu đã trao đổi thảo luận về thực trạng cũng như một số khó khăn tại địa bàn mình quản lý như việc lạm dụng thuốc BVTV, việc người dân đi rừng hái nấm mà không biết nấm thường hay nấm độc, băn khoăn của người tiêu dùng về việc sử dụng hàn the, thực phẩm đồ hộp, bao gói sẵn... Cùng với việc được giải đáp các vấn đề trên, các đại biểu cũng được trang bị các kiến thức cơ bản về triệu chứng, chẩn đoán, điều trị tại tuyến cơ sở, phân biệt ngộ độc thức ăn, các bước điều tra ngộ độc thực phẩm, công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất theo Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 15/7/2020 của Bộ Y tế.

Trong thời gian tiếp theo Chi cục sẽ duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nhằm củng cố và nâng cao năng lực của hệ thống quản lý ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại tuyến cơ sở./.

                                                              

                                 Phạm Thanh Hồng,  Chi cục ATVSTP


Nguồn:soyt.langson.gov.vn Sao chép liên kết