Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 18/5/2023 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM - Hội LHTN Việt Nam huyện Bình Gia tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại xã Tân Hòa, nhân dịp kỷ  niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890-19/5/2023)

Khám bệnh, kê đơn cho người dân tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia

 

          Xã Tân Hòa là một trong những xã vùng 3, có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện. Tại đâu, các y bác sĩ trong Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 140 lượt người; cấp thuốc điều trị ngoại trú miễn phí cho hơn 90 người bệnh. Đối tượng thăm khám chủ yếu là các đối tượng chính sách, người có công và người nghèo có bệnh, trẻ em… sinh sống trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Bình Gia.

Ngoài hoạt động khám bệnh, các bác sĩ cũng tổ chức lồng ghép tuyên truyền tư vấn giáo dục sức khỏe góp phần nâng cao kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho người dân. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt sổ sức sức khỏe điện tử, định danh điện tử VNID với tổng số 35 lượt người đã hoàn thành cài đặt.

 

 

Siêu âm chẩn đoán bệnh cho người dân tại xa Tân Hòa, huyện Binh Gia

         

Cũng trong dịp này Chi đoàn TNCS HCM - TTYT Bình Gia đã trao tặng 15 phần quà cho 15 em học sinh đến khám là đội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tân Hòa. 

Trao tặng quà cho trẻ em tại xã Tân Hòa, huyện Bình Gia

 

Tham gia các chương trình tình nguyện là cơ hội để các y, bác sỹ trẻ mang chuyên môn của mình phục vụ nhân dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chia sẻ những khó khăn của cộng đồng góp phần chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân. Đồng thời, đây cũng là môi trường rèn luyện, giáo dục cho các đoàn viên thanh niên, đặc biệt là những thầy thuốc trẻ tiếp tục phấn đấu, cống hiến và phát huy tinh thần tương thân tương ái vì sức khỏe cộng đồng.

 

Nông Hoàng Hà – TTYT Bình Gia


Nguồn:soyt.langson.gov.vn Sao chép liên kết