SỞ Y TẾ: TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN KIẾN THỨC Y HỌC GIA ĐÌNH

Sáng ngày 30/10/2023, tại Trường Cao đẳng Y tế, Sở Y tế Lạng Sơn phối hợp Ban Quân dân y – Bộ Y tế tổ chức tập huấn chuyên môn về kiến thức y học gia đình, quản lý bệnh mãn tính. Tham gia tập huấn có 55 học viên là cán bộ, nhân viên quân, dân y (bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng) tuyến y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên Trường Đại học Y dược Thái Nguyên truyền đạt kiến thức về y gia đình và quản lý sức khỏe

Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 30/10 đến 02/11/2023, giảng viên Trường Đại học Y dược Thái Nguyên trực tiếp truyền đạt cho học viên những kiến thức cơ bản về y học gia đình, ứng dụng các nguyên lý y học gia đình vào công tác chẩn đoán và điều trị, theo dõi, quản lý, dự phòng các bệnh mãn tính và cấp cứu thường gặp tại đơn vị và cộng đồng; phát hiện, xử trí, quản lý, điều trị một số bệnh cấp tính và mạn tính thường gặp ở các địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa (tăng huyết áp,  bệnh lý xơ vữa động mạch, đái tháo đường, thoái hóa khớp, bệnh người cao tuổi...). Đồng thời hướng dẫn học viên lập kế hoạch và thực hành chẩn đoán, xử trí, theo dõi, dự phòng một số bệnh mãn tính, và cấp cứu thường gặp theo nguyên lý y học gia đình.

Qua tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức y học gia đình; tăng cường năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên quân, dân y tuyến y tế cơ sở. Từ đó sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có ở cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xã, biên giới theo tinh thần toàn diện, liên tục, phòng bệnh chủ động, tích cực.

Hoàng Văn Từ, Sở Y tế