Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn cập nhật những điểm mới về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

Trong 02 ngày 27 và 28/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS/Dự án EPIC (Dự án tăng cường hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam) tổ chức lớp tập huấn về Cập nhật Hướng dẫn quốc gia và các biện pháp cải thiện chất lượng dịch vụ về điều trị HIV/AIDS. Tham dự, có 24 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, dược/xét nghiệm HIV của các cơ sở điều trị HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.  

Toàn cảnh lớp tập huấn về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

Tại lớp tập huấn lần này, các giảng viên cập nhật kiến thức chăm sóc và điều trị HIV/AIDS mới; Phác đồ điều trị ARV và tối ưu hóa phác đồ; Theo dõi điều trị và quản lý HIV tiến triển; Phát hiện bệnh Lao/HIV và điều trị lao tiềm ẩn; Quản lý và sử dụng thuốc ARV; Các chỉ số theo dõi chất lượng điều trị HIV; Thực trạng cung cấp dịch vụ điều trị HIV tại tỉnh và thảo luận các giải pháp, hoạt động cụ thể để cải thiện chất lượng điều trị .

  Trong quá trình tập huấn, các học viên tham gia đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng về những ca bệnh khó với giảng viên, để qua đó hiểu rõ các nội dung, có đủ kiến thức áp dụng trong công tác điều trị chăm sóc cho người bệnh HIV/AIDS và tăng cường dự phòng HIV cho cộng đồng.

                                                                                                                                                                                                       Phạm Tiến Dũng – TTKSBT