Nâng cao năng lực cho hệ thống phòng, chống HIV/AIDS tuyến thôn, bản tại Văn Lãng

Ngày 30/7/2024 tại hội trường UBND xã Tân Thanh, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực cho hệ thống phòng, chống HIV/AIDS tuyến thôn, bản năm 2024. Tham gia Hội nghị tập huấn có đại biểu đại diên UBND xã Tân Thanh và 45 học viên đến từ các thôn, bản trọng điểm trên địa bàn toàn huyện.

Bà Hoàng Thi Đèm, Phó Chủ tich UBND xã Tân Thanh phát biểu khai mạc Hội Nghị

Tại Hội nghị, các học viên là nhân viên y tế thôn bản, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ, Phụ Nữ, Đoàn thanh niên đã được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng trao đổi về kỹ năng truyền thông, một số kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống HIV/AIDS. Qua đó đã nâng cao năng lực cho hệ thống phòng, chống HIV/AIDS tuyến thôn, bản tại huyện Văn Lãng; thực hiện huy động hiệu quả sự tham gia của các cấp chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội và mọi người dân vào các hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và các  hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương.

Hứa Thị Phượng – TTYT Văn Lãng