Hội đàm hợp tác giữa Sở Y tế Lạng Sơn với Ủy ban Y tế, sức khỏe Quảng Tây Trung Quốc

Sáng 29/5, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) tổ chức Hội đàm tăng cường giao lưu, hợp tác y tế, sức khỏe giữa Sở Y tế Lạng Sơn, Việt Nam với Uỷ ban Y tế, Sức khoẻ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi Hội đàn tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Lạng Sơn

Dự hội đàm có ông Đỗ Chấn Tông, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Sức khỏe khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; lãnh đạo một số bệnh viện, đơn vị trực thuộc.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Thế Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, đồng hcis Hoàng Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và các Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế.

Tại buổi hội đàm, các đại biểu đã tập trung trao đổi về công tác quản trị bệnh viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động y tế; xã hội hóa về y tế; ứng dụng kỹ thuật cao trong bệnh viện; việc kết hợp y học cổ truyền với phát triển du lịch; công tác bào chế thuốc cổ truyền; hợp tác xây dựng vườn dược liệu; tăng cường giao lưu hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Trong chương trình, hai bên đã thống nhất một số nội dung nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho nhân dân hai bên, cụ thể: Tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác y tế, sức khỏe; hợp tác hai bên đào tạo cán bộ ngắn hạn, chuyên sâu, đào tạo từ xa; triển khai hợp tác về y học cổ truyền, nghiên cứu phát triển vườn dược liệu; hợp tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh qua biên giới, ưu tiên người dân vùng biên; trao đổi kỹ lưỡng hơn về các kỹ thuật y tế chuyên sâu điều trị đục thủy tinh thể, sàng lọc và điều trị bệnh tan máu bẩm sinh...

Hội đàm lần này là hoạt động nằm trong nội dung hợp tác y tế theo Biên bản Hội đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) với Bí thư Khu ủy Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) và biên bản ghi nhớ đã ký kết tại chương trình “Giao lưu y tế giữa bốn tỉnh biên giới của Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc”. Qua hội đàm, hai bên đã kết nối, xây dựng đường truyền trao đổi thông tin hợp tác lĩnh vực y tế để thúc đẩy giao lưu, hợp tác y tế, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Sau chương trình Hội nghị, đoàn đại biểu Ủy ban Y tế Sức khỏe khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tham quan thực tế hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Nguyễn Đức Hoài - Trung tâm KSBT