Đảm bảo công tác y tế trong các kỳ thi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa về sức khỏe cho học sinh, cán bộ coi thi và phục vụ trong các Hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 và kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế Hữu Lũng xây dựng kế hoạch đảm bảo y tế, kiểm soát phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế; thường trực chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và các thành phần tham gia tổ chức Kỳ thi cũng như đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Kỳ thi.

Ttrực đảm bảo công tác y tế tại điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Tân Thành

Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã đã chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các trạm y tế xã,thị trấn tăng cường công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch, đặc biệt là sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, cúm, đau mắt đỏ…, trên địa bàn huyện nhằm hạn chế nguy cơ phát sinh và lây truyền dịch, bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra. Kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường tại các điểm tổ chức thi, chú trọng khu vực có nguy cơ ô nhiễm, ổ dịch liên quan đến vệ sinh môi trường. Tăng cường giám sát các nguồn nước phục vụ sinh hoạt. Tổ chức thường trực cấp cứu những trường hợp tai nạn, ốm đau đột xuất cho học sinh, cán bộ coi thi và phục vụ trong các Hội đồng thi.

Trong các ngày từ 06-09/6/2024, diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn toàn huyện tại các điểm thi: Trường THPT Hữu Lũng, Vân Nham, Tân Thành. Mỗi địa điểm thi đã đươc bố trí 01 bác sỹ thường trực, phối hợp với cán bộ y tế trường học thực hiện khảo sát, bố trí địa điểm thường trực y tế phù hợp, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thuốc men và dụng cụ cấp cứu tại chỗ, sẵn sàng xử trí các tình huống có thể xảy ra trong đợt thi tuyển.

Trong 03 ngày, từ 26-28/6/2024 tới đây, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục bố trí các lực lượng phù hợp, sẵn sàng về cả nhân lực và thuốc men, hóa chất để đảm bảo ý tế trong đợt thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia tại các địa điểm thi: Trường THPT Hữu Lũng, Vân Nham và Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2.

Nguyễn Linh Trang – TTYT Hữu Lũng