Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Để nâng cao chất lượng phục vụ và hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã định kỳ tổ chức họp hội đồng người bệnh mỗi tháng một lần với sự có mặt của toàn thể bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện, thông qua đó lắng nghe ý kiến về chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ người bệnh của độ ngũ cán bộ y tế, từ đó dần cải thiện trong thời gian tiếp theo nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.

Lồng ghép tuyên truyền phòng, chống bệnh Đái tháo đường trong buổi họp Hội đồng người bệnh

Qua những buổi họp với người bệnh đã giúp cho Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc ngày càng nâng cao được chất lượng về công tác khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Hiện nay, Trung tâm đã  triển khai thêm được nhiều kỹ thuật thuộc các chuyên ngành như: Đo hoạt độ GGT (Gama Glutamyl Transferase), Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống (75g Glucose) 3 mẫu cho người bệnh thai nghén, Siêu âm Doppler tim, van tim, Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống 2 mẫu không định lượng Insulin, Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm , Phẫu thuật KHX gãy mắt cá ngoài, mắt cá trong, Cắt u hốc mắt có hoặc không mở xương hốc mắt..... phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn, góp phần làm giảm chi phí trong quá trình đi khám và điều trị của người bệnh. 

Kết quả: công tác khám bệnh và điều trị ngoại trú của của đơn vị trong 02 năm (2022 và 2023) đều đạt trên 120% so với chỉ tiêu giao. Công tác điều trị nội trú đạt từ 80,7 % đến 127,7%. Chất lượng tự đánh giá bệnh viện và khảo sát sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế năm 2023 điểm trung bình đạt 3,27 điểm so với kết quả năm 2022 (3,20 điểm) tăng 0,07 điểm. Trong năm không có công dân nào phản ánh về tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức. Tại hòm thư góp ý đơn vị còn nhận được thư khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của  cán bộ viên chức.

 

                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Kim Quyên - TTYT Cao Lộc