Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác khám chữa bệnh

Với xứ mệnh cao cả là thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, trong những ngày đầu năm 2023, các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nhân lực thực hiện tốt công tác điều trị, cấp cứu, thu dung người bệnh. Qua đó, để người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Đo huyết áp cho người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

 

Tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, mỗi ngày, đơn vị đã tiếp tục duy trì điều trị cho gần 30 bệnh nhân. Đồng thời, tiếp nhận xử lý đối với những trường hợp cấp cứu,… Do đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị nhân lực, phương án trực trong những ngày đầu năm mới chu đáo nên trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tất cả người bệnh đều được điều trị, cấp cứu kịp thời. Bác sĩ Hứa Minh Thân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết: để đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, thực hiện kế hoạch của Sở Y tế, Trung tâm Y tế đã phân công thường trực lãnh đạo, trực lâm sàng, trực hành chính. Chỉ đạo thường trực đảm bảo uống methadone tại 1 cơ sở tại Trung tâm Y tế và 3 cơ sở cấp phát thuốc thường trực trong những ngày nghỉ Tết.

Ngày sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng bệnh nhân đến các cơ sở khám chữa bệnh đã tăng lên đáng kể. Nếu như vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, mỗi ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn chỉ điều trị, cấp cứu trên 100 bệnh nhân thì ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, đơn vị đã đón 300 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Để người bệnh không phải chờ đợi lâu, đơn vị đã bố trí nhân lực rõ ràng ở từng vị trí, kịp thời hướng dẫn người bệnh. Bà Hoàng Thị Thơi, bệnh nhân đến từ xã Vũ Lăng, Bắc Sơn, Lạng Sơn cho biết: ngay khi đến khám, bà đã được hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình nên làm các thủ tục rất nhanh chóng.

Bác sĩ Dương Thị Phương Thanh, Khoa Khám Bệnh, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn cho biết: khoa khám bệnh đã bố trí điều dưỡng tiếp đón, hướng dẫn người bệnh. Phân chuyên khoa hệ nội riêng, hệ ngoại để người bệnh không phải chờ đợi quá lâu.

Với tinh thần lương y như từ mẫu, mỗi cán bộ, y bác sĩ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nơi địa đầu Tổ quốc./.

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh