Truyền thông nâng cao kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV

Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023 được triển khai với chủ đề  “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”.

Đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023, từ ngày 26/11 đến 30/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai  03 cuộc truyền thông: tuyên truyền dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại doanh nghiệp Bảo Long cho 165 công nhân lao động và cho 380 người cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức 01 lớp tập huấn, truyền thông về phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc, bảo vệ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho 50 người.

Toàn cảnh buổi truyền thông nâng cao kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV

Qua các cuộc truyền thông, báo cáo viên đã cung cấp về tình hình dịch HIV/AIDS Lạng Sơn, cung cấp về kiến thức cơ bản về HIV/AIDS (gồm 3 đường lây truyền HIV, 3 đường không lây truyền HIV, 3 biện pháp phòng tránh lây truyền HIV, lợi ích điều trị ARV và Prep, tiếp cận và sử dụng các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV …); chia sẻ, trao đổi về việc tăng cường bảo vệ, chăm sóc và trang bị kiến thức cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS để tự bảo vệ mình khỏi đại dịch nhằm giúp trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS sống hòa nhập cộng đồng.

Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác truyền thông tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, đồng tâm hợp lực với các tầng lớp nhân dân tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Phạm Tiến Dũng - TTKSBT

Nguồn:soyt.langson.gov.vn Sao chép liên kết