Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tràng Định: Tập huấn cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em

Ngày 23/5/2024, tại Trung tâm Y tế huyện Tràng Định phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Chương trình Cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em năm 2024. Tham gia lớp tập huấn có 44 học viên là cán bộ làm công tác dinh dưỡng của Trung tâm Y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Tràng Định

 

     Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp kiến thức cơ bản về nuôi dưỡng trẻ dưới 24 tháng tuổi, nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung, chăm sóc dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời, chăm sóc giảm tỷ lệ cho trẻ bệnh và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; Kiến thức, biện pháp cơ bản, nuôi dưỡng trẻ nhỏ là con của bà mẹ nhiễm HIV trong 2 năm đầu...

Qua lớp tập huấn đã giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản cho cán bộ y tế cơ sở trong triển khai các hoạt động Cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt tập trung chăm sóc dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời cho bà mẹ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi. Từ đó giúp trẻ có sự phát triển toàn diện, góp phần giảm gánh nặng bệnh tật cho trẻ em trên địa bàn.

 

Lê Thị Kiều Oanh – TT KSBT