Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn Hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học

Trong tháng 11/2023, Sở Y tế Lạng Sơn đã tổ chức triển khai 8 lớp tập huấn Hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học và nơi làm việc cho gần 320 học viên là các cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại các cơ sở y tế, trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn về Hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại Hữu Lũng

 

Qua tập huấn, học viên được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các nội dung như: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và giới thiệu một số văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của khói thuốc lá; lợi ích của việc bỏ thuốc lá; cách xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học và nơi làm việc.

Hoạt động tập huấn này nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá của các đơn vị. Từ đó, họ tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền đến viên chức, người lao động, học sinh và cộng đồng để nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. 

Đây cũng là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ sở, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc, trường học và các địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn một cách có hiệu quả. 

                                                                                      Phạm Tiến Dũng - TTKSBT

 


Nguồn:soyt.langson.gov.vn Sao chép liên kết