Hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong 1000 ngày đầu đời

Trong 2 ngày 27 và 28 /6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến huyện và thành phố về triển khai hoạt động “Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ trong 1.000 ngày đầu đời” cho hơn  30  người là các cán bộ chuyên trách chương trình dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến huyện,thành phố, trên địa bàn tỉnh.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc.

Tại buổi hướng dẫn các đại biểu đã được giảng viên Khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm - Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bổ sung kiến thức về nuôi dưỡng trẻ dưới 24 tháng tuổi, nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, Chăm sóc cho trẻ bệnh và trẻ dưới 5 tuổi, nuôi dưỡng trẻ nhỏ là con của bà mẹ nhiễm HIV trong 2 năm đầu. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện; sử dụng phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng, đánh giá ăn đúng đủ ở trẻ từ 6-23 tháng…

Thông qua buổi hướng dẫn tập trung các đại biểu đã được nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ nhỏ, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc chăm sóc 1.000 ngày đầu đời cho trẻ, đồng thời thực hiện tốt việc chăm sóc cho phụ nữ mang thai cũng như phụ nữ sau sinh tại hộ gia đình.

Hoàng Chung - TT KSBT