Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Y tế

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng nâng cao năng lực phòng chống sốt xuất huyết cho nhân viên y tế

Ngày 05/6/204, Trung tâm y tế  (TTYT) huyện Văn Lãng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh tổ chức Hội nghị Hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 cho 40 cán bộ y tế là trưởng, phó phụ trách Trạm Y tế các xã, thị trấn và đại diện các khoa phòng trực thuộc TTYT huyện Văn Lãng.

Toàn cảnh Hội nghị hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực phòng chống sốt xuất huyết tại Văn Lãng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm – TTKSBT tỉnh Lạng Sơn triển khai các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue”; Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue của Bộ trưởng Bộ Y tế; “Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh dại trên người”… Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công tác phòng chống sốt xuất huyết. Nâng cao nhận thức của cán bộ viên chức cũng như người dân về nguy cơ của dịch bệnh sốt xuất huyết. 

Giảng viên Trung tâm KSBT tỉnh trao đổi nội dung tại Hội ngị

 Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên thời điểm vào hè, thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn các đợt mưa bất chợt, thuận lợi cho sự phát sinh lăng quăng bọ gậy và muỗi truyền bệnh. Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết có khả năng xảy ra trong thời gian tới nếu người dân không thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

         

Hứa Thị Phượng – TTYT Văn Lãng