Thực hiện cải cách hành chính quý I năm 2014

Thực hiện cải cách hành chính quý I năm 2014

Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo định kỳ, Sở Y tế báo cáo thực hiện  cải cách hành chính quý I năm năm 2014 như sau:

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO

Chỉ đạo thực hiện tốt việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt cơ chế một cửa, công khai các thủ tục hành chính. Công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo cũng được chú trọng chỉ đạo thực hiện.

Chấn chỉnh, nâng cao chất lượng hoạt động công vụ theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CCHC

1. Cải cách thể chế

Góp ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; xây dựng hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014; xây dựng kế hoạch thực hiện Công tác theo dõi Thi hành pháp luật năm 2014.

Tiếp tục rà soát văn bản QPPL liên quan đến lĩnh vực Y tế, văn bản QPPL theo yêu cầu của UBND tỉnh, Sở Tư pháp.

2. Cải cách thủ tục hành chính

- Xây dựng kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2014 theo Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ. Triển khai các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính theo kế hoạch, theo quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 06/9/2011 của UBND tỉnh Lạng Sơn.

- Trong quý I, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ đã tiếp nhận và trả hồ sơ đúng thời hạn cho các cá nhân, tổ chức đến làm việc, kết quả cụ thể như sau (Có biểu mẫu kèm theo)

3. Tổ chức bộ máy hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

- Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy đơn vị trực thuộc: Thành lập Khoa điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế thuộc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; thành lập Khoa Chẩn đoán hình ảnh,  Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc thuộc Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

- Thực hiện quy trình và quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo đơn vị: Trung tâm Y tế dự phòng,  Trung tâm phòng chống bệnh xã hội, Trung tâm Pháp Y, Trung tâm Y tế Đình lập, Trung tâm Y tế Bình Gia và trưởng phó khoa phòng các đơn vị trực thuộc.

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng tiêu chuẩn chức danh viên chức chuyên ngành y tế do Bộ Y tế tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

* Công tác đào tạo, bồi dưỡng,  nâng ngạch cán bộ, công chức:

Xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ năm 2014; tiếp nhận và gửi thông báo tuyển sinh của các Trường Đại học và Cao đẳng tới các đơn vị trực thuộc; xây dựng kế hoạch đào tạo liên tục cán bộ y tế theo Thông tư 22/2013/TT-BYT.

Đăng ký cử cán bộ đi học bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cao cấp năm 2013; cử viên chức đi dự thi đại học, sau đại học; quyết định cử cán bộ đi học đại học, đi học Cao cấp lý luận chính trị.

4. Cải cách tài chính công

Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc đã ban hành sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công năm 2014.

Phân bổ kinh phí chương trình mục tiêu quốc gia cho các đơn vị trực thuộc; Xây dựng kế hoạch duyệt quyết toán năm 2013 đối với các đơn vị trực thuộc;

Các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện cơ chế tự chủ theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP.

5. Hiện đại hoá nền hành chính

5.1. Về thực hiện xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Phối hợp với Công ty TNHH WQA Việt Nam tổ chức đánh giá cấp lại chứng nhận (mở rộng hệ thống theo Đề án 30 của Chính phủ)

5.2. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, chỉ đạo điều hành của Sở.

- Tiếp tục duy trì, ổn định đường truyền dữ liệu kết nối Internet, phục vụ truy cập, tìm kiếm, trao đổi thông tin phục vụ công tác.

- Đảm bảo sự ổn định, tính liên tục của hệ thống eOffice của Sở với UBND tỉnh và các Sở, ngành có hệ thống eOffice.

- Việc cập nhật thông tin các hoạt động của ngành y tế tỉnh trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế đã được duy trì đều hơn; Sở Y tế chỉ đạo và khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thư điện tử  @langson.gov.vn trong trao đổi thông tin lên quan công việc, đặc biệt là việc góp ý kiến vào các dự thảo văn bản;

III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ II NĂM 2014

1. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền các hoạt động CCHC.

2. Tiếp tục triển khai rà soát, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực Y tế.

3. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy (khoa, phòng) đơn vị trực thuộc; thực hiện chương trình đào tạo theo kế hoạch.

4. Xây dựng đề án vị trí việc làm của Văn phòng Sở và các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2015.

5.  Tiếp tục thực hiện kiểm soát các thủ tục hành chính theo kế hoạch; tiếp tục tổ chức thực hiện tốt bộ phận một cửa.

8. Tổ chức đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008.

9. Tiếp tục duy trì cập nhật các hoạt động của ngành trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế.

10. Phối hợp với Công ty TTHH Bình Minh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến  của Sở.