Hơn 600 học sinh được truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 10/5/2024, tại Trường Trung học phổ thông Hòa Bình xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức giáo dục truyền thông về sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh. Tham gia chương trình có hơn 600 học sinh và đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền SKSS vị thành niên tại Trường THPT Hòa Bình

Tại buổi truyền thông các cán bộ khoa sức khoẻ sinh sản Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truyền đạt đến học sinh nhà trường những thông tin cơ bản về tuổi dậy thì, tình dục an toàn và đồng thuận, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, tảo hôn và hôn nhân cận huyết, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, một số kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên... Việc truyền thông được tổ chức bằng hình thức sinh động như: đặt câu hỏi, trả lời trực tiếp; trò chơi đuổi hình bắt chữ; giải ô chữ... đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo học sinh.

Học sinh tham gia trao đổi thông tin tại buổi truyền thông

Qua buổi truyền thông nhằm giúp cho học sinh có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ khác giới, trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết, góp phần cải thiện hành vi, hình thành lối sống lành mạnh, đúng đắn, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hoàng Chung - TTKSBT