Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao bằng trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Lạng Sơn

Ngày 16/9/2022, Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ( KSBT) tỉnh Cao Bằng do đồng chí Vương Thị Tuyên, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí là Giám đốc, Phó giám đốc và lãnh đạo khoa, phòng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Cao Bằng đến trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm KSBT tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác Cao Bằng tặng quà lưu niệm Trung tâm KSBT Lạng Sơn

Tiếp đoàn, về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lý Kim Soi, Phó giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó giám đốc Trung tâm KSBT cùng lãnh đạo và cán bộ một số khoa, phòng của đơn vị. Tại buổi làm việc, Bs. CKII Nguyễn Thị Hoa đã giới thiệu khái quát về đơn vị trong đó tập trung vào những nội dung chính mà Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng mong muốn được trao đổi kinh nghiệm như: thành lập và triển khai phòng khám bệnh nghề nghiệp; hoạt động quan trắc môi trường lao động; thực hiện quy chuẩn nước sạch địa phương dùng cho mục đích sinh hoạt; công tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng; khám và điều trị dự phòng...

Sau khi trao đổi, Đoàn công tác đã thăm quan, tham khảo cách thức hoạt động tại một số khoa, phòng của Trung tâm KSBT Lạng Sơn. Đoàn công tác đánh giá cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như việc triển khai các hoạt động tại Trung tâm KSBT Lạng Sơn.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm KSBT Lạng Sơn đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa hai đơn vị để cùng nhau nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Như Ý – TTKSBT