Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Y tế Lạng Sơn làm việc với Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên về công tác đào tạo

Ngày 19/4/2023, Sở Y tế Lạng Sơn làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên về công tác đào tạo nhân lực y tế cho ngành y tế Lạng Sơn. Tham dự buổi làm việc, Sở Y tế Lạng Sơn có đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc  Sở Y tế, đại diện một số phòng của Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng, đại diện phòng đào tạo và một số phòng ban nhà trường.

 

 

Đồng chí Phan Lạc Hoài Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn

phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên

 

Tại buổi làm việc, với thực trạng ngành y tế Lạng Sơn tính đến hết năm 2022, tổng số nhân lực của toàn ngành y tế tỉnh là 3.657 người; tỷ lệ bác sĩ đạt 11,3/1 vạn dân, 88% trạm y tế xã có bác sĩ cơ hữu làm việc. Toàn ngành 359 người có trình độ sau đại học, 1.183 người có trình độ đại học, còn lại là người có trình độ cao đẳng, trung cấp. Đánh giá nhu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo Sở Y tế Lạng Sơn mong muốn được nhà trường tạo điều kiện để đào tạo một số chuyên ngành như tâm thần kinh, nội khoa, sản nhi, phục hồi chức năng, y học cổ truyền, xét nghiệm,… trình độ đào tạo từ đào tạo nhân lực chất lượng cao (tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa I, chuyên khoa 2), đào tạo liên thông trình độ đại học (bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng,), đào tạo liên tục, đào tạo theo nguyên lý y học gia đình cho tuyến xã, đào tạo chuẩn chức danh nghề nghiệp,…với hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, của ngành, đồng thời đề xuất phối hợp để triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh tại Lạng Sơn.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên

phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế Lạng Sơn

 

Thay mặt nhà trường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã thông báo tại buổi làm việc: Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng, đã có đủ các mã ngành đào tạo theo nhu cầu của ngành y tế Lạng Sơn, nhà trường mong muốn được phối hợp với ngành y tế Lạng Sơn trong chương trình đào tạo, đảm bảo thuận tiện cho người học đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng đào tạo đồng thời vẫn đảm bảo tối đa việc duy trì số người làm việc cho các đơn vị có cán bộ đi học, đồng thời sẽ phối hợp với các đơn vị trong ngành y tế chuyển giao các kỹ năng, kỹ thuật trong thực hành chuyên môn cũng như các phương pháp hướng dẫn thực hành chuyên môn tại đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, Sở Y tế Lạng Sơn và  Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên thống nhất sẽ phối hợp xác định chính xác nhu cầu đào tạo trong năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025 của ngành y tế Lạng Sơn để có kế hoạch đào tạo ngay trong kỳ tuyển sinh năm 2023 kịp thời bổ sung nguồn nhân lực chất lượng chuyên môn cao cho các đơn vị y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Minh Anh - TTKSBT