Khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

Ngày 16/11, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức đợt khám và tư vấn sức khỏe cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc.

Bác sỹ BV Y học cổ truyền tỉnh thực hiện khám bệnh cho người cao tuổi

Tại buổi khám sức khỏe, sau khi thực hiện khai báo các thông tin y tế cần thiết, những người cao tuổi đến đây đã được các y, bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa tai mũi họng, đo huyết áp. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ các biện pháp phòng ngừa những bệnh, tật thường gặp ở người cao tuổi như xương khớp, huyết áp, tim mạch… Đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, qua đó, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ y tế trong lĩnh vực y học cổ truyền nâng cao năng lực khám, điều trị và tư vấn sức khỏe, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân./.

Vi Hoa- Đài PTTH tỉnh