Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

Từ ngày 15/1 đến 25/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

 

 

Kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm tại Nhà hàng

 

 

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra hơn 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với các mặt hàng gồm: bánh, mứt, kẹo, thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, phụ gia thực phẩm,... trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc. Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở đã thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, còn một số cơ sở vi phạm như chưa chấp hành việc niêm yết giá sản phẩm, các lỗi như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường,… Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý các cơ sở vi phạm.

 

Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021./.

 

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh