Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Địa chỉ tin cậy của người dân

Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, TTYT huyện Bắc Sơn được thành lập từ tháng 5/2013 trên cơ sở tách ra từ khoa Ngoại-Sản. Với chức năng, nhiệm vụ chính của khoa: Khám, điều trị các bệnh về sản - phụ khoa; Đỡ đẻ thường, mổ lấy thai, mổ lấy thai theo yêu cầu; Tham gia chỉ đạo tuyến dưới, tuyên truyền bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh…

Trong những năm qua, Khoa luôn thực hiện tốt mọi chức năng, nhiệm vụ của mình, nên đã có rất nhiều sản phụ chọn khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản làm địa chỉ tin cậy khi sinh con. Theo thống kê trong 3 năm trở lại đây, Khoa đã tiếp nhận 2.228 sản phụ đến đẻ tại khoa (Trong đó, đẻ thường 1.016 người; mổ lấy thai 1.212 người) và không để tai biến sản khoa xảy ra.

 

Mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

 

Có được kết quả trên, ngoài việc từng bước đầu tư cơ sở, vật chất và trang thiết bị y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế còn rất quan tâm đến việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ của Khoa thông qua các lớp đào tạo dài hạn và bồi dưỡng ngắn hạn. Hiện tại trong số 16 cán bộ của khoa, có 02 bác sỹ có trình độ chuyên khoa cấp I, 05 nữ hộ có trình độ đại học và 08 nữ hộ sinh có trình độ cao đẳng, trung cấp. Trao đổi về vấn đề này, bác sỹ chuyên khoa II Đặng Minh Kim,  Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết “Ngày nay do điều kiện kinh tế - xã hội phát triển và người dân ngày càng thực hiện tốt chính sách dân số, mỗi cặp vợ chồng thường sinh đủ 2 con nên họ rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng dân số: Thực hiện khám thai định kỳ, lựa chọn dịch vụ đẻ trọn gói, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, mổ đẻ theo yêu cầu… Do vậy Trung tâm luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm đảm bảo tất cả mọi khách hàng khi đến với Khoa đều được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình. Trong năm 2021, chúng tôi tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo một số kỹ thuật mới: Sàng lọc ung thư vú, siêu âm sàng lọc nâng cao và đẻ không đau… để phục vụ nhu cầu ngày một đa dạng về chăm sóc sức khỏe của Nhân dân tại địa phương. Người dân có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản”.

 

Nói về cảm nhận khi đến với khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chị Đinh Mai Anh (Thôn Nà Riềng xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn) cho biết “Tôi là công nhân đi làm ăn xa, tuy nhiên mỗi dịp về nhà tôi thường đến bệnh viện Bắc Sơn để khám thai. Ngày 26/01/2021 vừa qua, tôi có dấu hiệu chuyển dạ nên vào Bệnh viện để sinh con. Khi vào đây, tôi được các cán bộ của khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản đón tiếp, chỉ dẫn rất ân cần, chu đáo. Ngày 27/01/2021 tôi được chỉ định mổ lấy thai và sinh được con gái đầu lòng, hiện tại cả 2 mẹ con tôi đều khỏe mạnh. Sau khi mổ, cán bộ ở đây chăm sóc rất cẩn thận, nhiệt tình. Tôi và người thân luôn luôn yên tâm, tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Bắc Sơn mỗi khi có nhu cầu khám, chữa bệnh”.

 

Để ngày một phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn cam kết mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với: Đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm vì bệnh nhân; Hệ thống trang thiết bị hiện đại; Môi trường khám chữa bệnh an toàn và văn minh; Quy trình khám chữa bệnh tối ưu tiết kiệm thời gian và chi phí để người dân thật sự hài lòng khi đến khám, chữa bệnh.

         Đinh Văn Khoan - TTYT Bắc Sơn