Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm giảm ăn muối và Covid-19

Sáng ngày 12/11/2020, Tại Trường Cao Đẳng Y tỉnh Lạng Sơn, Sở Y tế phối hợp Tổng hội Y học Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức hội thảo truyền thông về bệnh không lây nhiễm giảm ăn muối và Covid-19. Thành phần tham dự gồm hơn 66 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành tỉnh và một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn.

 

Bs Dương Thị Vinh, Trung tâm KSBT tỉnh Lạng Sơn trao đổi nội dung thông tin giảm ăn muối trong phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ

 

Tại hội thảo, các đại biểu được cung cấp thông tin về bệnh không lây nhiễm và chăm sóc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19, chế độ ăn giảm muối trong phòng tăng huyết áp và đột quỵ não, hướng dẫn hoạt động truyền thông chế độ ăn giảm muối trong phòng tăng huyết áp và đột quỵ não; bệnh không lây nhiễm và chăm sóc bệnh không lây nhiễm trong dịch Covid-19.

Ăn thừa muối là một nguyên nhân quan trọng gây tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác. Hầu hết mọi người chúng ta thừa muối, gần gấp đôi so với khuyến cáo là dưới 5gam/ngày. Mỗi người hãy giảm một nửa lượng muối ăn vào hằng này để phòng chống tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác. Biện pháp chính để giảm ăn muối: Cho bớt muối khi nấu ăn; Chấm nhẹ tay khi ăn; Giảm đồ mặn khi lựa chọn thực phẩm, khi nấu nướng và khi ăn để phòng chống tăng huyết áp và đột quỵ.

Hoàng Hiền-TT KSBT