Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
anh minh hoa

5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), thực phẩm không an toàn có chứa các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại là nguyên nhân của hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến các bệnh mạn tính như ung thư… Do vậy, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn của toàn xã hội, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe con người.

anh minh hoa

Cách xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, do vậy nhu cầu sử dụng nấm không ngừng tăng cao. Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm do sử dụng phải các chủng loại nấm độc gây ra.

""

Lựa chọn và bảo quản thực phẩm ngày Tết

Cá tươi là mắt cá còn trong và sáng (không mua những con cá có đôi mắt trắng đục, xỉn màu, thậm chí quá lồi ra bên ngoài là cá đã ươn), mang cá phải có màu đỏ hoặc hồng tự nhiên, nắp mang khép chặt không lộ ra bên ngoài (nếu mang cá màu đỏ thẫm là cá không ngon hoặc đỏ tươi là bị ướp chất bảo quản).

ATVSTP

Công tác thanh tra, kiểm tra hậu kiểm - Những khó khăn và kết quả đạt được năm 2020

Trong năm qua Lạng sơn cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành công, tuy nhiên dịch bệnh cũng gây không ít khó khăn cho công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, một mặt dành hết nguồn lực cho phòng chống dịch bệnh, mặt khác sau dịch bệnh các cơ quan quản lý hết sức tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ phục hồi sau dịch bệnh, trong khi đó công tác đảm bảo an toàn th

""

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể- Thực trạng và giải pháp

Hiện nay,việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau: tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn do đơn vị khác cung cấp, hợp đồng với các doanh nghiệp để tổ chức bếp ăn

""

Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm tại đám hiếu, hỉ

Hiện nay đang là mùa cưới và an toàn thực phẩm là vấn đề mà không chỉ gia chủ mà khách được mời dự đám cưới cũng rất quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm trong đám hiếu, hỉ thực chất là bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống phục vụ đám hỉ; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bữa tiệc ăn uống trong các đám hiếu.

Subscribe to An toàn vệ sinh thực phẩm