Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
'

Kiểm tra giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm Chương trình sữa học đường năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 14/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về triển khai chương trình sữa học đường năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hữu Lũng, thành phố Lạng Sơn kiểm tra giám sát việc thực hiện Chương trình.

'

Kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022

Riêng năm 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chi cục đã linh hoạt, sớm triển khai thực hiện kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm nhằm phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống Covid-19 trong quá trình làm việc với cơ sở thực phẩm.

""

Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm

Thời điểm cuối năm, giáp Tết luôn là thời điểm nhạy cảm đối với sức khỏe của chúng ta. Đây cũng là thời điểm các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm trà trộn vào hàng có chất lượng, những mặt hàng này chủ yếu xuất hiện ở các chợ dân sinh, chợ cóc,

""

An toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu

Tết Trung thu đang tới gần, vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên từ các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các nguyên nhân sau:

""

Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

Chỉ ít ngày nữa là bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia được diễn ra trên địa bàn cả nước. Trong những ngày này mọi người cần quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, không để tình trạng ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến kết quả của thi tuyển của của con em của mình.

""

Trên 2000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra trên phạm vi toàn quốc từ ngày 15/4 - 15/5/2021. Năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chọn chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

""

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong các loại đồ ăn, thức uống, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: Cá, hải sản, sữa…

ảnh minh họa

Cách nhận biết và sơ cứu ngộ độc cây lá ngón

Cây lá ngón có thân và phần cành không có lông. Trên phần thân hơi có khía dọc. Lá ngón có hình thuôn dài, mọc đối xứng, đầu nhọn, bóng nhẵn. Thông thường, lá ngón sẽ dài khoảng 7 – 12 cm và có bề rộng 2,5 – 5,5 cm.

anh minh hoa

5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), thực phẩm không an toàn có chứa các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại là nguyên nhân của hơn 200 bệnh, từ tiêu chảy đến các bệnh mạn tính như ung thư… Do vậy, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn của toàn xã hội, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe con người.

Subscribe to An toàn vệ sinh thực phẩm