Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
'

Văn Quan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Văn Quan đã tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó, đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, đảm bảo công tác khám và điều trị bệnh kịp thời cho nhân dân, góp phần đẩy lùi bệnh tật, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

'

Chung tay chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Những thay đổi về thể chất, trí tuệ và tâm lý ở người cao tuổi đều làm suy giảm chất lượng cuộc sống và thậm chí còn gây nguy hiểm đến sức khỏe, ảnh hưởng tới tính mạng. Do vậy, người cao tuổi rất cần được chăm sóc sức khỏe thường xuyên, liên tục.

'

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau mắc COVID-19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì đa số người bệnh hồi phục hoàn toàn sau khi mắc COVID-19, nhưng có khoảng từ 10 đến 20% bị ảnh hưởng lâu dài biểu hiện ở mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Một trong những vấn đề mà người bệnh ít quan tâm trong điều trị COVID-19 nhưng lại quan trọng không kém như lúc mắc bệnh đó là thời kỳ hậu COVDI-19 với những triệu chứng vẫn còn xuất hiện dai dẳng.

'

Phòng chống Lao trong dịch bệnh COVID-19

Với mục tiêu là đến năm 2030 ngăn chặn và thanh toán bệnh lao trong cộng đồng, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tập thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã nỗ lực xây dựng bệnh viện an toàn, sàng lọc phát hiện và điều trị bệnh lao cho người dân trên địa bàn.

""

Ánh sáng từ phẫu thuật thay thủy tinh thể

Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc là đơn vị tuyến huyện đầu tiên trên địa bàn làm chủ kỹ thuật mổ mắt đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Đã có nhiều bệnh nhân đến từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận được phẫu thuật thành công.

""

Nguy cơ đột quỵ gia tăng trong mùa lạnh, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh

Trong những ngày thời tiết lạnh, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, bệnh nhân nhập viện do đột quỵ não tăng cao. Đáng chú ý là các bệnh nhân này không được phát hiện sớm đột quỵ, vào viện khi đã quá “giờ vàng” (4,5 giờ kể từ khi khởi phát bệnh) nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn, để lại di chứng nặng nề và tử vong ở người bệnh.

Subscribe to Khám chữa bệnh