Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Cách phát hiện sớm bệnh viêm khớp

Có nhiều loại viêm khớp với sự xuất hiện của các triệu chứng tương tự. Những triệu chứng có thể trầm trọng hơn theo thời gian. Việc tìm hiểu và phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp để can thiệp kịp thời là rất cần thiết.

""

Viêm gan do rượu bia

Một thực tế đáng lo ngại ở nước ta hiện nay đó là tình trạng tiêu thụ rượu, bia và các đồ uống có cồn lên mức báo động. Với sức uống “khủng khiếp” (4,2 tỷ lít bia năm 2018), không quá bất ngờ khi số ca mắc viêm gan do rượu, bia phải nhập viện ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để hiểu rõ và phòng tránh được căn bệnh này thi không phải ai cũng biết.

""

Chủ động phòng, chống các bệnh dịch mùa mưa bão

Mùa mưa bão thường xảy ra từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch. Trong mùa, thường mưa to, lũ lụt, ngập úng, sạt lở đất không những gây tác động trực tiếp ngay lập tức đến cơ sở vật chất cuộc sống, sức khỏe tính mạng con người, mà sau đó để lại hậu quả môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

""

Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là cách nuôi dưỡng trẻ vừa kinh tế và tiện lợi vì sự sẵn có, không phải đun nấu, không tốn dụng cụ pha chế, không mất tiền mua và mang lại cho nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và con.

""

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ

Thuốc kháng sinh được biết đến với tác dụng tích cực trong điều trị bệnh, tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng với các bệnh do vi trùng chứ hầu như không có tác dụng đối với bệnh do vi rút gây ra. Vì vậy, hầu hết các trường hợp các bệnh do vi rút không dùng kháng sinh, bởi vi rút không chịu tác dụng của các kháng sinh.

""

Không nên lạm dụng trà thảo dược

Xu hướng sử dụng tra thảo dược đang ngày trở nên phổ biến trong xã hội, vì tính tiện lợi và một số công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên dùng như thế nào, những ai nên dùng, cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết

""

Phòng bệnh thủy đậu

Thủy đậu là một trong những căn bệnh phổ biến, thường xảy ra vào mùa đông xuân và đối tượng chính là trẻ em. Thậm chí, nhiều người lớn cũng mắc thủy đậu ở mức độ nguy hiểm hơn. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster (thuộc một chủng của virus Herpes Zoster) gây ra.

""

Phòng một số bệnh hay gặp vào mùa Đông - Xuân

Mùa Đông-Xuân nhiệt độ thường thay đổi, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn, lượng ẩm trong không khí thay đổi thất thường đây là những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu

Subscribe to Tư vấn sức khỏe và tài liệu tham khảo