Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại và cách phòng ngừa

Bệnh dại là bệnh nhiễm vi rút cấp tính của hệ thống thần kinh Trung ương, lây truyền từ động vật sang người chủ yếu qua vết cắn của động vật mắc bệnh dại. Bệnh dại trên người có thể phòng và điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng dại. Khi đã lên cơn dại, kể cả động vật và người đều dẫn đến tử vong.

đo huyết áp cho người cao tuổi

Giảm ăn muối đề phòng tăng huyết áp

Tăng huyết áp là mối đe dọa tới sức khoẻ cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Khi mắc bệnh dễ dẫn đến các biến chứng nặng nề và nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, mù lòa… thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình

Cân bằng dinh dưỡng – chìa khóa để tăng sức đề kháng cho học sinh chuẩn bị đến trường

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh bên cạnh các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước sát khuẩn...

các chiến sĩ áo trắng đang thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly

Những chiến sĩ y tế dự phòng trên mặt trận chống dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường đã làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, những y, bác sĩ làm công tác y tế dự phòng thực sự vất vả, rủi ro nhiễm bệnh khi họ luôn là người tiên phong đi vào vùng dịch và tiếp xúc trực tiếp với những trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh, người mắc bệnh.

quyết tâm bỏ thuốc lá

Làm gì để vượt qua - Cơn thèm thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, nhưng việc bỏ hút thuốc lá không đơn giản và dễ dàng, vì trong thành phần của khói thuốc có chứa Nicotin là chất gây nghiện, nó tác động lên não theo cách tương tự như Heroin và tạo ra cảm giác sảng khoái, tâm trạng vui vẻ, tăng khả năng chú ý, năng động, sáng tạo, tăng hoạt động nhận thức và trí nhớ …

chân trẻ em bị kí sinh trùng đốt

Phòng bệnh do ký sinh trùng, côn trùng cho trẻ

Nhiễm ký sinh trùng là vấn đề có thể gặp ở mọi người và mọi nơi trên thế giới. Nước ta có khí hậu nóng ẩm, dân số đông đúc và điều kiện môi trường vệ sinh có phần hạn chế, đây là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nhiều loại ký sinh trùng khác nhau.

""

Nêu cao cảnh giác đề phòng bệnh tay chân miệng

Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm,từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662trường hợp nhập viện, không có tử vong. So với cùng kỳ năm 2019, số mắc cả nước giảm 55,6%, số trường hợp nhập viện giảm 51,5%,

""

Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản

Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6%-12%. Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất. Còn theo nghiên cứu tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ hiện nay là 7,7%, đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Tỷ lệ vô sinh đang ngày càng tăng lên trong đó có nguyên nhân do lối sống và môi trường ô nhiễm.

""

Cách nhận biết và phòng ngừa bệnh Bạch hầu

Bệnh bạch hầu là gì? Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh lây truyền dễ dàng qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng khi ho, hắt hơi.

""

Bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch sốt xuất huyết

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi để nhiều dịch bệnh phát triển, trong đó Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Subscribe to Y tế dự phòng