Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
""

Chủ động phòng bệnh cho mùa lạnh

Thời tiết thay đổi đột ngột, hay thời tiết lạnh giá đến mức rét đậm, rét hại không những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng của người dân mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi người.

""

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn

Qua những hoạt động đó, đã khẳng định Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

""

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn

Vài năm trở lại đây việc xây dựng môi trường không khói thuốc, cũng như việc tổ chức thực hiện không hút thuốc lá tại những nơi công cộng, cơ quan, đơn vị đã trở thành tiêu chí thi đua khen thưởng hằng năm của không những cá nhân mà còn là cả tập thể khoa phòng, đơn vị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn.

""

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về phòng chống tác hại thuốc lá

Bước vào năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện và lan rộng ra các nước trên thế giới, đòi hỏi các nước, các địa phương phải tập trung cao độ ưu tiên triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, trong đó có cả Việt Nam và tại tỉnh Lạng Sơn. Chính vì vậy, các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tạm thời bị gián đoạn, thay vào đó là các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

""

Ảnh hưởng của thuốc lá tới tim

Trong tất cả các nguyên nhân gây bệnh về tim thì thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất và có thể ngăn chặn. So với người không hút thuốc, người hút thuốc gặp các nguy cơ sau cao hơn: xơ vữa động mạch, làm tăng sự kết dính tế bào máu, tăng chứng loạn nhịp tim, giảm sự luân chuyển ô xy. Hút thuốc lá có thể dẫn tới các bệnh về tim như : Cao huyết áp, Bệnh tim do suy yếu mạch vành, Đau thắt ngực và đau tim, Phình động mạch chủ, Bệnh cơ tim, Chứng loạn nhịp tim và đột tử.

""

Những lợi ích sau khi bỏ thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá chưa thấy có dấu hiệu giảm. Lợi ích của cai thuốc lá là rất rõ ràng, nhưng việc cai thuốc lá thì lại không dễ dàng. Để từ bỏ thuốc lá thành công, yếu tố đầu tiên cần phải có và mang tính quyết định đó là sự quyết tâm và niềm tin thì mới bỏ được thuốc lá.

""

Sôi động "Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe vị thành niên"

Tối 28/11/2020, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn phối hợp với Trạm Y tế thị trấn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh tại Trường theo hình thức “Rung chuông vàng”.

""

Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/ADS năm 2020 với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 là một dấu mốc quan trọng để Việt Nam cùng các đối tác nhìn lại các thành quả mà chương trình phòng, chống HIV/AIDS đã đạt được trong suốt 30 năm qua với những kết quả, những bài học kinh nghiệm mà Việt Nam đã đạt được.

lấy mẫu máu sàng lọc sơ sinh

Bắc Sơn thực hiện sàng lọc sơ sinh theo cơ chế xã hội hóa giai đoạn 2016-2020

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm thường quy cho tất cả các trẻ sơ sinh nhằm phát hiện sớm những bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến sức khoẻ, phát triển thể chất, tâm thần của trẻ để có hướng xử lý kịp thời, giúp trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

tăng cường hoạt động thể lực giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Người đái tháo đường cần có chế độ hoạt động, tập luyện đúng cách

Hiện nay, số người cao tuổi bị mắc bệnh đái tháo đường ở tỉnh ta ngày càng tăng. Theo báo cáo của Khoa Kiểm soát bệnh không lây nhiễm và Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong năm 2020 số người mắc đái tháo đường đang được quản lý điều trị trong tỉnh là 6.034 người.

Subscribe to Y tế dự phòng