Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phát triển Y học cổ truyền

Là bệnh viện tuyến tỉnh, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các bài thuốc đông y, phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại áp dụng trong điều trị, đặc biệt là điều trị các bệnh mãn tính. Nhờ đó, giúp người dân được tiếp cận đa dạng các dịch vụ khám chữa bệnh, cải thiện sức khỏe, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn

 

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển các dịch vụ kỹ thuật trong khám và điều trị, trong tháng 8/2022, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam về một số nội dung cụ thể trong lĩnh vực y học cổ truyền. Theo đó, trong thời gian 5 năm, các bên sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực như công tác tổ chức, nhân sự; công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học và chuyển giao, mở rộng và nâng cao chất lượng, kỹ thuật y tế; cơ chế hợp tác, tài chính,… Từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác y học cổ truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh. Theo chương trình, cũng trong tháng 8/2022, Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam đã đào tạo xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 40 kỹ thuật viên, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn. Bác sĩ Hoàng Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn cho biết: khóa đào tạo xoa bóp bấm huyệt nâng cao là dịp để các kỹ thuật viên, điều dưỡng, y bác sĩ trong khoa được củng cố về chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, điều trị cho người bệnh tại khoa, phòng. 

Với mục tiêu không ngừng đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn đã tích cực ứng dụng các kỹ thuật trong công tác khám và điều trị bằng nhiều phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị tai biến, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó, nhiều kỹ thuật cao áp dụng trong công tác điều trị như: Laser nội mạch, điện châm, điện xung, kéo giãn cột sống,... Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đều không ngừng học tập, tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Ông Hà Nhật Trí, bệnh nhân đến từ xã An Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn cho biết ông bị đau xương khớp mãn tính, khi vào điều trị tại bệnh viện, ông đã được các y bác sĩ trong khoa tiếp đón tận tình, chu đáo, bệnh tình của ông cũng đã cải thiện rõ rệt.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thu, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn cho biết: nâng cao chất lượng bệnh viện nhằm thu hút người bệnh luôn là nỗi trăn trở và là mục tiêu của tập thể lãnh đạo bệnh viện và các bộ, y bác sĩ của đơn vị. Đặc biệt là phát triển dịch vụ kỹ thuật kết hợp giữa y học cổ truyền và hiện đại để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. 

Với bề dầy truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn luôn phát huy vai trò là bệnh viện tuyến đầu về y học cổ truyền, từng bước phát huy vốn quý y học cổ truyền, góp phần nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn./.

Vi Hoa- Đài PTTH tỉnh