Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa then chốt trong lộ trình cải tiến chất lượng bệnh viện, do đó, trong 2 năm trở lại đây, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ thông qua các chương trình đào tạo, đào tạo lại, hay “cầm tay chỉ việc” tại tuyến tỉnh và tuyến Trung ương. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị.

Thăm khám cho người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng

 

Từ năm 2021 đến nay, đơn vị đã có trên 30 lượt bác sỹ, điều dưỡng được tham gia học tập nâng cao tay nghề chuyên môn, trong đó có 2 bác sỹ được tham gia đào tạo dài hạn, chuyên khoa tại Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đã luân chuyển gần 20 lượt y, bác sĩ tuyến xã ra học tập tại các khoa, phòng Trung tâm Y tế bằng hình thức cầm tay, chỉ việc, tiếp nhận kỹ thuật thực hiện trực tiếp trên bệnh nhân; học tập tại bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương. Tập huấn chuyển giao 03 kỹ thuật thuộc 3 chuyên khoa Ngoại và Nội khoa; Đồng thời, thực hiện quản lý chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí kiểm tra bệnh viện. 

Chị Chu Phương Thảo, Trưởng phòng điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết: chị đã được Ban Lãnh đạo quan tâm cử đi học tập kỹ thuật phụ giúp bác sĩ thực hiện kỹ thuật nội soi đường tiêu hóa. Hiện kỹ thuật được triển khai đã giúp bệnh nhân không phải chuyển tuyến.

Cùng với quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng còn tích cực phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật. Đồng thời, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ vì sự hài lòng của người bệnh. Chị Hoàng Thị Huyền, khu 6, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng cho biết: tâm lý của người bệnh khi ốm đâu, sự tận tình, cởi mở chỉ bảo chân thành của y bác sĩ đã giúp bà có thêm động lực để vượt qua những đau đớn của bệnh tật, điều trị bệnh tốt hơn.

2 năm trở lại đây, số lượng người dân đến Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng để khám và điều trị bệnh tăng cao hơn so với trước đây. Có sự chuyển biến tích cực như vậy chính là nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể đơn vị trong việc chú trọng nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng tại đơn vị. Từ đầu năm 2022 đến nay, đã có trên 16.500 lượt người bệnh đến khám và gần 7000 lượt điều trị tại trung tâm. Bác sĩ CKI Đỗ An Hiển, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết : thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân đã đông hơn, cũng đã có nhiều thư khen tinh thần, thái độ của đội ngũ y bác sĩ.

Với những giải pháp mà Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng đề ra, tin rằng, Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng sẽ triển khai thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật, từng bước cải tiến chất lượng bệnh viện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, phục vụ, giúp người bệnh yên tâm điều trị./.

Vi Hoa- Đài PTTH tỉnh