Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Điển hình tiên tiến học và làm theo Hồ Chí Minh

Nhắc đến nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp, tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, mỗi sản phụ hay người nhà đã từng sinh nở tại đây đều ấn tượng bởi thái độ niềm nở và ân cần, chăm sóc người nhà như người bệnh. Gần 20 năm công tác trong ngành, chị đã như người mẹ đỡ đầu cho các trẻ sơ sinh. Mỗi tiếng khóc chào đời đã là niềm vui, động lực giúp nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp tắm cho trẻ sơ sinh tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Là nữ hộ sinh có thâm niên công tác lâu nhất tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, chị Phùng Thị Hiệp coi Bệnh viện là ngôi nhà thứ 2. Bởi bản thân chị biết rằng “Cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em, ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Chính những yêu thương san sẻ, đồng lòng cùng với những khó khăn, vất vả của người bệnh, đây đã trở thành niềm vui, động lực giúp chị gắn bó lâu dài với công việc. Chị Phùng Thị Hiệp cho biết : bản thân chị đã học tập theo 12 điều Y đức, cố gắng nêu cao tinh thần phục vụ bệnh nhân.

Trong những năm gần đây số lượng bệnh nhân vào khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng ngày càng đông. Trung bình hàng ngày có từ 40 - 65 bệnh nhân nằm điều trị tại khoa, vì vậy, khoa thường xuyên trong tình trạng quá tải. Với phương châm, “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”, nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp đã luôn tôn trọng người bệnh, làm tốt công tác tư vấn, giải thích cho bệnh nhân rõ tình hình bệnh tật, cách phòng bệnh giúp bệnh nhân an tâm điều trị. Chị Bùi Thị Giang, bệnh nhân đến từ xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn chia sẻ : chị đã vào viện được 3 hôm, do sinh mổ nên còn bị đau do ảnh hưởng của vết thương. Mỗi ngày, chị đều được nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp hỏi han tận tình cả 2 mẹ con. 

Ngoài công tác điều trị tại khoa Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, chị Phùng Thị Hiệp còn tham gia trực tại khoa phẫu thuật gây mê hồi sức của Trung tâm với nhiệm vụ là kỹ thuật viên gây mê. Từ năm 2022 đến nay, chị đã tham gia phụ mê được gần 500 ca phẫu thuật; không kể ngày đêm chị luôn có mặt kịp thời, không để xảy ra sai sót. Bác sĩ Kim Ngọc Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng cho biết đồng chí Phùng Thị Hiệp rất tích cực trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh, là tấm gương đi đầu hướng dẫn cho các nữ hộ sinh khác trong khoa.

Gần 20 năm gắn bó với công việc, niềm vui, hạnh phúc của những gia đình sản phụ đón những thành viên mới là động lực cho chị tiếp bước với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tháng 8/2022, nữ hộ sinh Phùng Thị Hiệp, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn đã được vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Vi Hoa- Đài PTTH tỉnh