Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình nỗ lực phục vụ người bệnh

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình đã quan tâm nâng cao chất lượng bệnh viện, từng bước xây dựng cơ sở y tế đáp ứng các dịch vụ kỹ thuật. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ y bác sĩ còn tiếp tục nêu cao tinh thần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, để người dân được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, tiện lợi nhất. 

Khám bệnh cho người dân tại Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình

 

Tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình được giao công suất 20 giường bệnh. Tuy nhiên, những ngày này, Khoa đã tiếp đón và điều trị từ 30 đến gần 40 bệnh nhân nhi. Để đảm bảo công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Tập thể lãnh đạo, cán bộ khoa Nhi đã nỗ lực bố trí nhân sự, tăng cường trực ca kíp, đảm bảo trực 24/24 giờ. Nhằm đảm các em nhỏ được khám và điều trị kịp thời, không phải chờ đợi lâu. Bác sĩ Chu Văn Bắc, Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình, Lạng Sơn cho biết: hiện khoa có 2 bác sĩ, 7 điều dưỡng, đã luân phiên làm việc các ngày trong tuần để đảm bảo công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho các cháu. 

Xác định là cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyến đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện Lộc Bình, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình đã quan tâm cơ cấu, sắp xếp lại khoa, phòng. Đồng thời, bố trí nhân sự phù hợp với năng lực của từng vị trí. Trước đây, từ 22 khoa, phòng, đơn vị đã sáp nhập còn 20 khoa, phòng. Ngoài ra, Trung tâm Y tê huyện Lộc Bình đã quan tâm cải tiến chất lượng bệnh viện. Với quan điểm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phải đi đôi với thay đổi thái độ ứng xử, phục vụ bệnh nhân, coi người bệnh như người nhà, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Lộc Bình đã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Thời điểm này, trung bình mỗi ngày có từ 70 đến 100 lượng bệnh nhân đến khám và điều trị. Bà Nguyễn Thị Sâng, bệnh nhân đến từ xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình chia sẻ : tháng này bà cũng đến lấy thuốc điều trị, bà được các y bác sĩ thăm khám, hướng dẫn tận tình, chu đáo. Bà rất hài lòng khi được điều trị ngay gần nhà. 

Bác sĩ Nguyễn Tiến Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình : Bệnh viện đã tổ chức sáp nhập lại khoa phòng, sắp xếp lại bộ máy nhân sự để tạo điều kiện cho nhân dân đến khám chữa bệnh được tốt hơn. Đặc biệt, quan tâm đào tạo cho đội ngũ cán bộ, tiếp nhận các kỹ thuật mới trong thời gian tới. 

Với những nỗ lực đáp ứng công tác khám chữa bệnh cho người dân, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình đã ngày càng khẳng định là cơ sở khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trên địa bàn. Người dân được điều trị kịp thời, không phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên, giúp giảm tải gánh nặng cho các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến Trung ương./.

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh