Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Người Thầy thuốc hết lòng phục vụ bệnh nhân

Bác sĩ Hoàng Mạnh Cương, sinh năm 1983, quê quán xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay anh là Đảng ủy viên, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.  Anh là một người thầy thuốc luôn tận tâm với công việc, với tính cách vui vẻ, hòa đồng, hay giúp đỡ mọi người và hết lòng phục vụ bệnh nhân; ở anh luôn lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực giúp cho mọi người học tập và noi theo. Làm việc với anh, đồng nghiệp cảm nhận được tình yêu thương lớn mà anh dành cho người bệnh, không quản ngại khó khăn gian khổ, bất cứ hoàn cảnh nào, anh cũng đều dành sự ưu tiên trước nhất cho bệnh nhân.

 

BS Hoàng Mạnh Cương trực tiếp khám bệnh, kê đơn cho đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Lạng Sơn thời điểm chưa bùng phát dịch COVID-19

 

Với cương vị là một Phó giám đốc, anh luôn biết sắp xếp công việc một cách khoa học, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm; luôn lắng nghe và không ngừng nghiên cứu, học tập phát triển chuyên môn kỹ thuật để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn. Trực tiếp phụ trách, chỉ đạo công tác Khoa cấp cứu hồi sức. Trong những năm qua các chỉ tiêu chuyên môn khoa anh phụ trách đều đạt và vượt so với kế hoạch được giao và được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, anh còn tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện nhiều ý kiến qua trọng và phù hợp với tình hình nhiệm vụ, góp phần phát huy tốt sức mạnh tập thể, giúp cho bệnh viện thực hiện vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được cấp trên giao. Cùng với lãnh đạo bệnh viện và các khoa, phòng tích cực chỉ đạo việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tìm tòi, huy động các nguồn lực để đầu tư thêm trang thiết bị y tế phục vụ bệnh nhân, như: Máy thở oxy, máy xét nghiệm sinh hóa máu, máy siêu âm màu 4D; Monitoring theo dõi người bệnh, máy cộng hưởng từ...

Trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày anh luôn giản dị, chân thành, thân thiện và hòa đồng với mọi người xung quanh. Những lúc công việc giảm bớt, anh lại dành thời gian đến từng buồng bệnh thăm hỏi, động viên người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân còn nhiều khó khăn lại mắc bệnh hiểm nghèo. Hoặc lại tranh thủ nghiên cứu tài liệu, tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của bệnh nhân và của xã hội trong công tác cấp cứu, khám chữa bệnh. 

Với những cố gắng nỗ lực đó, trong những năm qua, anh và tập thể khoa phòng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được Bệnh viện và các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, về nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật chuyên môn mới, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Hoàng Anh Tuấn – BVĐK tỉnh Lạng sơn