Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bệnh viện Đoa khoa tỉnh với công tác phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được khống chế nhưng là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh có số lượng cán bộ, nhân viên y tế cũng như bệnh nhân đến khám, chữa bệnh lớn, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn duy trì cũng như triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

 

Người dân được kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế trước khi thực hiện khám bệnh

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám sẽ được đo thân nhiệt và phải khai báo y tế từ cổng ra vào nhà A. Tại đây bệnh viện vẫn duy trì điểm tiếp nhận khai báo y tế với đầy đủ phương tiện như lều bạt, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, bàn ghế, máy tính cài phần mềm khai báo y tế, mẫu giấy khai báo y tế...

Khi có trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc nghi ngờ nhiễm dịch sẽ được bố trí, sắp xếp đi theo một lối riêng vào khu vực khám sàng lọc. Nếu có dấu hiệu nghi nhiễm sẽ ngay lập tức được đưa vào Khoa Truyền Nhiễm để kiểm tra, theo dõi. Trường hợp người bệnh không có yếu tố dịch tễ, thì tiếp tục được hướng dẫn ra khu đăng ký khám bệnh theo quy trình bình thường.

Với lượng bệnh nhân đến khám hơn 500 người mỗi ngày và bệnh nhân nội trú lên tới hơn 700 người ở thời điểm hiện tại, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bệnh viện đã chủ động điều tiết, bố trí, sắp xếp lại giường bệnh cũng như ghế ngồi chờ khám đảm bảo khoảng cách, phù hợp, mỗi người bệnh chỉ được một người nhà chăm sóc, không cho hoặc hạn chế người thân vào thăm bệnh nhân...về trang thiết bị vật tư y tế như thuốc men, hoá chất luôn đảm bảo, sẵn sàng khi có tình huống xảy ra. Ngoài công tác chuyên môn, công tác tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh luôn được quan tâm như: hướng dẫn về cách phòng chống dịch, cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cũng như cách bảo vệ những người thân trong gia đình…

Tại các bàn hướng dẫn người bệnh, cầu thang, thang máy và tại các khoa phòng luôn có chai nước sát khuẩn, có hình minh hoạ hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tại căng tin nhà ăn bệnh viện có ngăn bàn ăn bàng tấm nhựa… công tác vệ sinh lau sàn, phòng, hành lang, cánh cửa, giặt là…tất cả đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định với phương châm “chống dịch như chống giặc”, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”

 

                                                                                         Hoàng Đình Dũng- BVĐK