Nhảy đến nội dung
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Y tế Bình Gia - Nỗ lực chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sẽ dễ dẫn đến tình trạng lây nhiễm tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. Xác định được điều đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã ưu tiên phòng chống dịch bệnh, đồng thời, tích cực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Qua đó, góp phần đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân ký cam kết thực hiện nội quy của khoa phòng

 

 

Tại khu điều trị nội trú của khoa Nhi, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia, trước khi người bệnh được vào nằm điều trị nội trú, mỗi người bệnh và người nhà người bệnh đều phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đo thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế. Đồng thời, trong mỗi phòng điều trị, các giường bệnh được bố trí với khoảng cách theo yêu cầu; đảm bảo thông thoáng khí. Tại mỗi phòng điều trị nội trú cũng được bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay khô ở vị trí tiện lợi để người bệnh và người nhà người bệnh vệ sinh tay. Trao đổi với anh Lâm Văn Bạ, trú tại thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, người nhà đến chăm sóc con điều trị tại khoa Nhi, anh chia sẻ : đến cơ sở y tế điều trị bệnh cho con, tôi đã ký cam kết chấp hành chấp hành các quy định của khoa, phòng. Mỗi khoa, phòng có bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay khô nên tôi hoàn toàn yên tâm để con điều trị bệnh.

 

Cùng với việc kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh của đơn vị đến tuyến xã, phân chia nhân lực đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã lưu ý tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh. Trong đó, bố trí địa điểm tiếp đón, hướng dẫn người bệnh thực hiện các thủ tục hành chính, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, hướng dẫn sơ đồ bố trí các khoa, phòng,…  Đồng thời, đơn vị đã tích cực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tham gia các lớp bồi dưỡng, dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nêu cao y đức của người thầy thuốc. Từ tháng 5/2020 đến nay, dịch vụ kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng đã được triển khai tại khoa Ngoại và đã phẫu thuật thành công cho gần 30 ca bệnh. Từ đầu năm 2020 đến nay, tổng số lượt khám chữa bệnh là trên 25.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú là trên 6.000 lượt bệnh nhân.

 

Bác sĩ Lâm Văn Thưởng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Gia cho biết Trung tâm Y tế huyện Bình Gia đã thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh. Về chất lượng điều trị:  qua khảo sát đánh giá sự hài lòng người bệnh hàng tháng đều đạt trên 85% về chất lượng hài lòng với Bệnh viện huyện Bình Gia./.

 

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh