Nhảy đến nội dung
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đáp ứng công tác phòng chống bệnh Lao, Phổi

Là bệnh viện chuyên sâu điều trị về các bệnh lao và phổi, thời gian qua, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn không chỉ nỗ lực đáp ứng công tác khám chữa bệnh mà còn từng bước phát triển các kỹ thuật chuyên môn sâu, nâng cao chất lượng dịch vụ. Nỗ lực đó càng được khẳng định khi đồng thời vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

 

Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi tỉnh Lạng Sơn

 

 

Từ tháng 6/2020, trụ sở Khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã được tân trang, sơn sửa lại toàn bộ buồng bệnh khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, Khoa đã tiếp nhận và đưa dịch vụ kỹ thuật sinh thiết phổi hướng dẫn của cắt lớp vi tính trong điều trị cho bệnh nhân. Khoa Khám bệnh – Hồi sức cấp cứu là nơi thực hiện tiếp nhận người bệnh, khám phân loại và cấp cứu hồi sức cho những bệnh nhân nguy kịch từ khi mới vào viện, do đó, cơ sở vật chất sạch đẹp, nhiều dịch vụ chuyên môn sâu là điều kiện quan trọng thu hút người bệnh. Bà Đàm Thị Sông, bệnh nhân đến từ thôn Nà Quan, xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập chia sẻ trong thời gian hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện, ngoài được các y, bác sĩ chăm sóc dặn dò tận tình, chu đáo, cơ sở vật chất rất là sạch đẹp. Đến bệnh viện bà thấy thoải mái như được ở nhà riêng của mình.

 

Những ngày này, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã chú trọng ưu tiên phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đến với bệnh viện. Đồng thời, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tích cực chỉ đạo các khoa, phòng tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ vì người bệnh. Đội ngũ cán bộ y bác sĩ không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tu bổ, cải tạo không gian bệnh viện xanh, sạch, đẹp. Do đó, các chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh của Bệnh viện cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Từ đầu năm 2020 đến nay, Bệnh viện đã khám cho gần 5.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 70% kế hoạch năm. Số bệnh nhân điều trị nội trú là gần 1.500 lượt, đạt trên 70% kế hoạch năm. Bác sĩ Ma Thị Thơm, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Lạng Sơn khẳng định năm 2020, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn cũng như các cơ sở y tế khác, đặt phòng chống dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, Bệnh viện luôn nỗ lực khẳng định vị trí của mình là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trên địa bàn. Tiếp tục phát triển các dịch vụ kỹ thuật, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ vì sự hài lòng của người bệnh nhằm thu hút bệnh nhân và tăng sự hài lòng của người bệnh.

 

Trong thời gian tới, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn sẽ tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường hoạt động sinh hoạt khoa học và trau dồi chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ. Quan tâm đến việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ để ngày càng thu hút bệnh nhân đến bệnh viện./.

 

Vi Hoa – Đài PTTH tỉnh