Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ứng dụng công nghệ thông tin vào tư vấn và khám chữa bệnh từ xa tại trạm Y tế xã, thị trấn

Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động chuyên môn. Trong thời gian qua, Trung tâm đã đầu tư trang thiết bị cho 2 phòng hội chẩn trực tuyến, thường xuyên kết nối hội chẩn những ca bệnh khó với các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến Trung ương.

 

Trung tâm Y tế Hữu Lũng và 24 trạm Y tế xã, thị trấn thực hiện bình bệnh án trực tuyến

 

         

Từ tháng 4/2022 Trung tâm đã đầu tư trang thiết bị và đường truyền kết nối với 24 Trạm Y tế xã, thị trấn trong huyện. Việc kết nối với các Trạm Y tế và ứng dụng phần mềm “Bác sĩ cho mọi nhà” giúp ích rất nhiều trong các hoạt động chuyên môn, do đó các buổi giao ban công tác y tế xã hàng tháng sẽ được tổ chức trực tuyến giúp cho các cán bộ Trạm Y tế xã không phải di chuyển ra Trung tâm. Từ ngày 19/5/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã triển khai thực hiện bình bệnh án và sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, kết nối với 24 trạm Y tế xã, thị trấn thông qua phần mềm tư vấn khám chữa bệnh từ xa “Bác sĩ cho mọi nhà”. 

 

Trước đây, các buổi bình bệnh án và sinh hoạt chuyên môn chỉ có sự tham gia của các cán bộ y tế ở Trung tâm nhưng từ nay nhờ có ứng dụng trực tuyến các cán bộ ở các Trạm y tế cũng được tham gia trao đổi, tư vấn, chia sẻ thông tin, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho các cán bộ y tế đang làm việc tại trạm Y tế xã, thị trấn. 

 

Thời gian tới Trung tâm Y tế Hữu Lũng sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, triển khai các hoạt động hội chẩn từ xa với các Trạm Y tế trong việc xử trí các ca bệnh khó để kịp thời đưa ra hướng xử trí hiệu quả, hỗ trợ cho các cán bộ y tế đang làm việc tại các xã thuộc vùng sâu vùng xa đồng thời giúp người bệnh tiếp cận nhanh nhất, gần nhất với các dịch vụ y tế một cách dễ dàng, hạn chế việc phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Người bệnh không cần lo về khoảng cách địa lý, đặc biệt là trở ngại khi di chuyển, lo lắng lây nhiễm chéo khi đi khám tại bệnh viện. 

 

Nguyễn Linh Trang – TTYT Hữu Lũng