Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức tư vấn và khám sức khỏe cho vị thành niên

Trong 2 ngày 04 và 12/7/2020, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn đã phối hợp với Trạm Y tế xã Long Đống và Đồng Ý tổ chức tư vấn và khám sức khỏe cho vị thành niên trên địa bàn xã.

tư vấn khám sức khỏe cho vị thành niên.png

Tại Trạm Y tế xã, các em học sinh đã được cán bộ của phòng Dân số tư vấn các kiến thức về tình bạn, tình yêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và được các bác sỹ của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế huyện khám sức khỏe miễn phí. Trong dịp này đã có 73 em học sinh lớp 9 được tư vấn và khám sức khỏe.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” được tổ chức tại xã Long Đống và Đồng Ý từ năm 2018 đến nay và luôn nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các cấp, các ngành cũng như Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Các hoạt động này có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dân số tại địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác Dân số trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Đinh Văn Khoan

Trưởng phòng Dân số, TTYT huyện Bắc Sơn