Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn công tác y tế trường học năm 2020

Ngày 18/11/202, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Y tế trường học năm 2020. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Trung tâm y tế; cán bộ, nhân viên khoa Y tế công cộng thuộc Trung tâm Y tế huyện và 40 cán bộ phụ trách công tác y tế tại các trường học, cán bộ Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Báo cáo viên lớp tập huấn công tác y tế trường học

 

 

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày và đã thực hiện đầy đủ các chương trình, nội dung theo kế hoạch. Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí học viên đã được cán bộ Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các kiến thức: Các biểu mẫu thống kê, báo cáo, lập kế hoạch của y tế trường học; Cập nhật các kiến thức phòng chống bệnh truyền nhiễm thường gặp trong trường học: Tay-chân-miệng, cúm mùa, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống dịch Covid-19 …

 

Hội nghị tập huấn có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao năng lực truyền thông, kiểm tra, giám sát cho cán bộ các Trạm Y tế; Cập nhật kiến thức phòng chống bệnh tật và sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ y tế các trường học đồng thời góp phần vào việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện./.

                                                      Đinh Văn Khoan - TTYT huyện Bắc Sơn