Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Y tế Hữu Lũng hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới 17/9/2022

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các hành vi sử dụng thuốc không an toàn và sự cố về sử dụng thuốc là những nguyên nhân hàng đầu gây ra tổn hại (có thể phòng tránh được) trong việc chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Để ngăn ngừa  các tổn hại  có thể ảnh hưởng  cho người bệnh  do  các  hành  vi  không  an  toàn  liên  quan đến thuốc trong chiến dịch ngày An toàn người bệnh thế giới 17/9/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường các hoạt động tuyên truyền tới quần chúng nhân dân trong việc sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn.

Bác sĩ TTYT Hữu Lũng tư vấn, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng cách trong quá trình khám bệnh, cấp thuốc

 

Để hạn chế tối đa nhất sự cố về kê đơn, cấp phát thuốc xảy ra, đơn vị tổ chức các buổi họp, bình bệnh án, bình đơn thuốc, sinh hoạt chuyên đề để củng cố kiến thức chuyên môn về quản lý chặt chẽ quá trình kê đơn điều trị và nâng cao kỹ năng giao tiếp tư vấn thuyết phục người bệnh trong việc sử dụng và bảo quản thuốc đúng cách, hiệu quả và an toàn.

 

Trong quá trình khám, chữa bệnh và kê đơn thuốc, các bác sĩ truyền tải các thông tin, tư vấn, hướng dẫn chặt chẽ cụ thể cho từng người bệnh giúp họ nâng cao nhận thức, sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiểu biết trên phạm vi toàn cầu và hướng tới sự đoàn kết hành động của các quốc gia thành viên để thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh. Không chỉ các chuyên gia trong lĩnh vực y tế mà người dân cũng cần được hưởng các quyền lợi về việc hiểu biết các thông tin khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị chăm sóc sức khỏe đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài đã và đang làm trầm trọng thêm nguy cơ xảy ra sự cố về sử dụng thuốc và các tổn hại có liên quan đến thuốc.

 

Mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông minh để “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tật có sử dụng nhưng không lạm dụng thuốc, làm theo đúng hướng dẫn bảo quản và chỉ định kê đơn của bác sĩ.

 

Nguyễn Linh Trang - TTYT Hữu Lũng